Tag Archives: guong thanh cong

Doanh nhân Lloyd Blankfein

Lloyd Blankfein là CEO tài giỏi và Goldman Sachs của ông cũng là công ty thành công nhất Phố Wall. Dù muốn hay không, Lloyd Blankfein vẫn đang nổi lên như hình ảnh tiêu biểu cho “giới ngân hàng tham lam”. Goldman Sachs là một tổ chức có tiếng thích tiến hành các thương vụ sinh lời một cách kín ... Read More »

Doanh nhân Lee Kun-Hee

Chính tính cách quyết liệt và tầm nhìn xa trông rộng của Lee Kun-hee đã mang đến cho Hàn Quốc tên tuổi Samsung hàng đầu thế giới. Ông Lee Kun-hee (sinh ngày 09/01/1942) hiện đang giữ chức chủ tịch tập đoàn Samsung. Ông đã từ chức vào ngày 21/04/2008 sau bị buộc tội trốn thuế và bội tín nhưng đã ... Read More »

Doanh nhân Arianna Huffington

Năm 2006, Arianna Huffington lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time. Năm 2009, bà đứng thứ 28 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes. Năm 2005, bà thành lập báo điện tử Huffington Post cùng với Kenneth Lerer với số vốn chỉ ... Read More »

Doanh nhân Norio Ohga

Norio Ohga nhận thấy tiềm năng của đĩa CD trong việc ghi âm chất lượng cao và ông đã dành nhiều thời gian công sức để phát triển loại đĩa này. Cựu Chủ tịch Tập đoàn Sony giai đoạn 1982-1995 Norio Ohga – người được mệnh danh là “cha đẻ” của đĩa CD vừa qua đời ngày 23-4 tại Tokyo ... Read More »

Doanh nhân Mike McGavick

Đừng tập trung vào một mục tiêu nhỏ bé, hãy nghĩ tới bức tranh lớn hơn và chỉ coi mục tiêu kia là một “kết quả” hay “phụ phẩm” của toàn cục mà thôi. Khi khủng hoảng ập lên đầu Mike McGavick vào đầu năm 2008, ông nhớ lại một bài học từ những năm cuối thập niên 80. Đó ... Read More »

Doanh nhân Rubens Ometto

Người ta gọi Rubens Ometto là Máy kéo vì ông đã san bằng mọi trở ngại để thực hiện giấc mộng xanh của mình. Khi liên doanh nhiên liệu sinh học Raízen trị giá 12 tỉ USD giữa Royal Dutch Shell và Cosan S.A. (Brazil) được thành lập vào năm ngoái, giới phân tích trong ngành đánh giá đây là ... Read More »

Doanh nhân Anthony Sullivan

Không sản xuất, không phân phối, chỉ chào mời, vậy mà Sullivan vẫn bán được cả tỷ đôla chổi lau nhà và dụng cụ thông tắc chậu rửa. Nghề của Anthony Sullivan là rao bán hàng. Ông không mấy hứng thú với marketing, mà thực tế là ông ghét thuật ngữ đó, và coi những ai theo đuổi nó chỉ ... Read More »

Doanh nhân George Buckley

“Chúng tôi nghèo đến thảm hại,” Buckley nhớ lại. Khi còn bé, ông bị bệnh thận, bệnh thiếu máu ác tính và viêm cuống phổi mãn tính, lại còn thêm một u nang sau đầu gối. Nét hài hước kiểu Anh phảng phất trong con người George Buckley. Vị CEO của 3M này trông giống một doanh nhân vùng Trung ... Read More »

Doanh nhân Warren Buffett

Warren Buffett sinh năm 1931 ở một thị trấn nhỏ tên là Ohama. Gia đình ông có mối quan tâm lớn đến thị trường chứng khoán. Warren Buffett. Ông học được bài học lớn đầu tiên về đầu tư chứng khoán vào năm 11 tuổi khi “gà” cho người chị của mình đầu tư toàn bộ “tài sản” riêng (100 ... Read More »

Doanh nhân Alan Mulally

Đường đến vinh quang của Ford vẫn còn xa nếu Mulally chưa giải quyết những thách thức của hãng xe này. Gần 2 năm qua, mỗi lần công bố báo cáo kết quả kinh doanh hằng quý, Ford luôn làm hài lòng nhà đầu tư. Dưới sự điều hành của Tổng Giám đốc Alan Mulally (gia nhập Công ty vào ... Read More »