Mô hình giá

MÔ HÌNH GIÁ LONG ISLANDS

Mô hình Long Islands tăng tiếp diễn

Mô hình Long Islands tăng tiếp diễn Long Islands là một kiểu mô hình tiếp diễn, có nghĩa là nếu giá trước mô hình đang ở xu hướng tăng, thì giá sẽ tiếp tục đi như vậy sau mô hình tăng giá. Như vậy, nếu giá trước mô hình đang ở xu hướng giảm, thì giá sau đó sẽ tiếp tục khi đi qua ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ KEY REVERSAL (KR) – ĐẢO CHIỀU CHỦ CHỐT

Mô hình Key Reversal

Mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng Mô hình KR ở đỉnh của một xu hướng tăng xảy ra khi giá cả đang tạo ra các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn (theo đúng định nghĩa của một xu hướng tăng), theo sau là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của ngày hôm trước (thông thường mức giá mở ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ ISLAND REVERSALS

Mô hình Single-day Island đảo chiều ở đỉnh Mô hình này thường xuất hiện trong một xu hướng tăng. Giá bật lên tạo khoảng nhảy giá và hình thành một thanh giá có biên độ giá lớn hơn. Thanh giá trở thành một Single day Island đảo chiều sau khi giá bật xuống tạo khoảng nhảy giá trong ngày hôm sau. Điều ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ HORN TOP / BOTTOM

Mô hình Horn Top   Các horn top xuất hiện sau một xu hướng tăng và bao gồm hai cú giật giá cao hơn thông thường với vùng giá đỉnh xấp xỉ bằng nhau (trên một biểu đồ tuần) và một thanh giá ngắn khác ở giữa hai thanh giá kia. Mô hình này nhìn giống như hai cái sừng của con ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ HOOK REVERSAL

Mô hình Hook Reversal (HR) sau xu hướng tăng Mẫu hình HR là một biến thể đặc biệt của phân tích mô hình nếntrong nến. So với nến đầu ,cây nến ngày hai có đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn , và vì thế biên độ (giữa đỉnh và đáy) nằm trong khoảng biên độ đỉnh và đáy của ngày ... Read More »

Mô hình Đỉnh đầu 2 vai (Head and Shoulders)

Theo nghiên cứu của Bulkowski vào năm 2005, với mức giá giảm trung bình tối đa là 22%, mô hình Đỉnh đầu 2 vai được xem là mô hình giá tốt nhất trong giai đoạn thị trường tăng. Mô hình Đỉnh đầu 2 vai bao gồm 3 đỉnh chữ A, trong đó đỉnh đầu tiên và đỉnh thứ 3 có ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ FLAG – CỜ

Mô hình cờ sau xu hướng tăng Flag (lá cờ) là một dạng mô hình tiếp diễn trong xu hướng tăng bao gồm sự tăng giá (được gọi là cột cờ – flagpole) theo sau là một kênh giá hồi lại có xu hướng đi xuống, nhưng có thể là hình dạng giá đi ngang hay dốc lên, với hai đường hỗ trợ và ... Read More »

Mô hình hai đỉnh – Double Top

Mô hình Hai đỉnh nhìn giống như chữ cái “M”. Mô hình Hai đỉnh này được hình thành khi một đỉnh mới được tạo ra và theo sau là một sự hồi lại theo xu hướng giảm; phần giữa của chữ “M” này được gọi là đáy hoặc rãnh. Đáy và mối quan hệ với các đỉnh trong mô hình Hai đỉnh ... Read More »

Mô hình giá Double Bottom – hai đáy

Mô hình Double Bottom nhìn giống như kí tự “W”. Mô hình này được hình thành khi có một đáy mới được tạo ra và tiếp đó là một giai đoạn tăng giá, phần giữa của kí tự “W” được gọi là đỉnh giữa. Mối liên quan giữa đỉnh và hai đáy Kirkpatrick & Dahlquist (2010) gợi ý rằng đỉnh ... Read More »