Chiến thuật mua & bán

Hiều về vùng supply demand

Vùng supply demand là gì? Giao dịch với vùng supply demand là phương pháp trading dựa trên ý tưởng đi tìm điểm mà tại đó thị trường sẽ giảm giá hay tăng giá cực mạnh, và các vùng này sẽ được đánh dấu là vùng supply demand. Vùng supply là vùng tại đó giá giảm điểm cực mạnh. Ngược lại, ... Read More »

3 Bài học từ cờ vua

Bạn thân mến, trở thành một nhà giao dịch không nhất thiết phải trở thành một người nghiêm túc tới mức gò bó, bạn hoàn toàn có thể luyện tập bằng những phương thức đặc biệt phù hợp với bản thân bạn, và cờ vua thì phù hợp với điều đó vô cùng. Lợi ích của cờ vua, nói một ... Read More »

Mô hình Price Action

Bài viết này giới thiệu ba chiến lược giao dịch price action gồm pin bar, inside barvà fakey. Những mẫu hình này tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng, và nếu bạn học cách giao dịch ba mẫu hình này với sự kỷ luật và kiên nhẫn trong một thời gian dài, bạn sẽ có kết quả giao dịch forex ... Read More »

RSI và những đường trendline

1. RSI và những đường trendline Nếu bạn để ý có thể nhận ra rằng đường RSI có cách di duyển rất sát với giá, thậm chí nếu đặt chúng trong cùng một biểu đồ, có thể gây sự nhầm lẫn giữa giá và RIS. Vì lý do này, nhiều Trader đã lợi dụng để xác định các đường xu ... Read More »

Lý thuyết cơ bản sóng Elliott

Lý thuyết sóng Elliott được phát triển bởi R.N. Elliott và phổ biến bởi Robert Prechter. Lý thuyết này khẳng định hành vi của đám đông cũng tăng lên hay giảm xuống như sóng thủy triều trong một xu hướng rõ ràng. Dựa trên nguyên lý thủy triều này, Elliott đã xác định được một cấu trúc mà giá cả ... Read More »