Phân tích kỹ thuật

Hiều về vùng supply demand

Vùng supply demand là gì? Giao dịch với vùng supply demand là phương pháp trading dựa trên ý tưởng đi tìm điểm mà tại đó thị trường sẽ giảm giá hay tăng giá cực mạnh, và các vùng này sẽ được đánh dấu là vùng supply demand. Vùng supply là vùng tại đó giá giảm điểm cực mạnh. Ngược lại, ... Read More »

Quản lý Nghiệp – Cuốn Sách học Cả Đời

Tôi đã từng đọc không ít cuốn sách và đi học hàng chục khoá học cũng như gặp gỡ nhiều người thầy về phát triển bản thân! Cũng đã từng khởi nghiệp rất nhiều, và mỗi lần khởi nghiệp là một lần sml! Kinh qua hàng chục lần như vậy, bản thân thấy rằng việc đọc sách hàng ngày là ... Read More »

3 Bài học từ cờ vua

Bạn thân mến, trở thành một nhà giao dịch không nhất thiết phải trở thành một người nghiêm túc tới mức gò bó, bạn hoàn toàn có thể luyện tập bằng những phương thức đặc biệt phù hợp với bản thân bạn, và cờ vua thì phù hợp với điều đó vô cùng. Lợi ích của cờ vua, nói một ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ LONG ISLANDS

Mô hình Long Islands tăng tiếp diễn

Mô hình Long Islands tăng tiếp diễn Long Islands là một kiểu mô hình tiếp diễn, có nghĩa là nếu giá trước mô hình đang ở xu hướng tăng, thì giá sẽ tiếp tục đi như vậy sau mô hình tăng giá. Như vậy, nếu giá trước mô hình đang ở xu hướng giảm, thì giá sau đó sẽ tiếp tục khi đi qua ... Read More »

MÔ HÌNH GIÁ KEY REVERSAL (KR) – ĐẢO CHIỀU CHỦ CHỐT

Mô hình Key Reversal

Mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng Mô hình KR ở đỉnh của một xu hướng tăng xảy ra khi giá cả đang tạo ra các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn (theo đúng định nghĩa của một xu hướng tăng), theo sau là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của ngày hôm trước (thông thường mức giá mở ... Read More »

Mô hình Price Action

Bài viết này giới thiệu ba chiến lược giao dịch price action gồm pin bar, inside barvà fakey. Những mẫu hình này tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng, và nếu bạn học cách giao dịch ba mẫu hình này với sự kỷ luật và kiên nhẫn trong một thời gian dài, bạn sẽ có kết quả giao dịch forex ... Read More »