Đam mê sinh vật cảnh

Chuồng nuôi bò sát tham khảo

Khi tính cỡ chuồng, cần biết cự đà của bạn sẽ lớn đến mức nào. Iguanas có thể dài đến 1,5 – 1,8 m chỉ trong vòng từ bốn đến năm năm, đây là chuyện nhiều người không nhận ra khi nhìn con mới nở nhỏ xíu. Cự đà của bạn cần có thể vươn hết thân mình ở bất ... Read More »

Chọn rồng nam mỹ khỏe mạnh

rong-nam-my-red-iguna

Chọn cá thể iguna khỏe mạnh để yêu thương và thuần dưỡng Da có sạch sẽ, trong trẻo, chắc chắn, không xướt, không bị cắn? (Vết cắn và vết trầy sướt có thể dẫn đến ápxe nhiễm trùng sau này.) Bụng có bị phỏng không? (Phỏng trị được, nhưng da từ lúc đó trở đi có thể luôn nhạy cảm ... Read More »

Một số bệnh thường gặp ở rồng nam mỹ

rong-nam-my-bi-benh

Các bệnh thường gặp ở rồng nam mỹ Bệnh Metabolic Bone disease ở Iguana Bệnh chuyển hóa xương ( tạm dịch là vậy ) , hay còn gọi là MBD . Đây là loại bệnh phổ biến ở Iguana sống trong môi trường nuôi nhốt. Chúng ta có thể ngăn ngừa một cách dễ dàng bằng cách chăm sóc đúng ... Read More »

Hướng dẫn chăm sóc rồng nam mỹ

bien-the-iguna

Khi rồng nam mỹ iguana sống trong môi trường nuôi nhốt, việc chăm sóc hợp lí và có một chế độ đạt tiêu chuẩn giống môi trường thiên nhiên và nơi sinh sống bản địa đôi khi lại là việc rất khó khăn. THỨC ĂN IGUANA MỨC ĐỘTHỨC ĂN THÍCH ĂN NHẤT THÍCH ĂN KHÔNG NÊN CHO ĂN THƯỜNG XUYÊN ... Read More »

Cự đà đỏ nam mỹ – red iguna

rong-nam-my-red-iguna

Nguồn gốc Cự đà đỏ (còn gọi không chính xác lắm là “kỳ nhông đỏ”), tên khoa học: Iguana, tên tiếng Anh: red iguana, là một loài thằn lằn trong họ Iguanidae. Loài này được Linnaeus mô tả khoa học đầu tiên năm 1758. Đây là loài bản địa Trung, Nam Mỹ và vùng Caribbea. Phạm vi phân bố cự ... Read More »

Cự đà xanh nam mỹ – Green Iguna

rong-nam-my-green-iguna

Nguồn gốc Cự đà xanh (còn gọi không chính xác lắm là “kỳ nhông xanh”), tên khoa học: Iguana, tên tiếng Anh: green iguana, là một loài thằn lằn trong họ Iguanidae. Loài này được Linnaeus mô tả khoa học đầu tiên năm 1758. Đây là loài bản địa Trung, Nam Mỹ và vùng Caribbea. Phạm vi phân bố cự ... Read More »